สมัคร facebook | สมัคร Hotmail | สมัคร Gmail
Wednesday, 29 May 2024

สมัคร Hotmail

20 Feb 2023
1050

การมีอีเมล์ส่วนตัว เริ่มเป็นส่วนสำคัญของชีวิตคนทำงานมากขึ้น แม้แต่ผู้ที่ยังเป็นนักเรียน นักศึกษา ก็จำเป็นต้องมีการเปิดอีเมล์ เพื่อการเชื่อมต่อกับการศึกษาด้วยเช่นกัน Hotmail จึงเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการด้านอีเมล์ที่มีประสบการณ์สูง และเปิดบริการมาอย่างยาวนาน เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ทำให้คนส่วนใหญ่เข้าไปสมัครสมาชิก ไม่น้อยไปกว่า Gmail ของทาง Google แต่ต้องยอมรับว่าการสมัครสมาชิกกับ Hotmail มีความหลากหลายมากขึ้น เพราะด้วยจำนวนบัญชีอีเมล์ที่มีสูง  จึงปรับเปลี่ยนชื่อด้านหลัง @ จากการเป็น hotmail.com ปกติ ปรับเปลี่ยนสู่การเป็น outlook.com และกลายมาเป็น outlook.co.th ซึ่งในปี 2023 มีการปรับใหม่ให้เป็น live.com ทุกชื่อจะอยู่ในเครือของ Hotmail ทั้งหมด สามารถใช้งานได้ตามปกติ สำหรับการใช้งานอีเมล์ เพื่อการทำงานหรือการศึกษา ควรมีไว้เริ่มต้นที่ 1 บัญชี และมีเพิ่มอีกประมาณ 2-3 บัญชี เพื่อเป็นการสำรองและการกู้คืนข้อมูลต่าง ๆ ที่อยู่ภายในอีเมล์หลัก รวมไปถึงการใช้งาน Social ต่าง ๆ ดังนั้นการใช้อีเมล์ ควรสมัครของทั้ง Hotmail, Yahoo และ Gmail ไว้ให้ครบถ้วน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม ด้านความปลอดภัยข้อมูลที่อยู่ภายในอีเมล์หลักทั้งหมด สำหรับการสมัครสมาชิก เพื่อใช้งานอีเมล์จากค่ายดังแห่งนี้ สามารถทำได้ค่อนข้างง่าย มีการยืนยันตัวตนผ่านทั้งอีเมล์และมือถือ ด้วยการส่งรหัสผ่านเข้าสู่กล่อง SMS ของคุณตามปกติ ซึ่งสามารถหาดูขั้นตอนการสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ได้ค่อนข้างสะดวก แต่ถ้าคุณต้องการสมัครแบบมั่นใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาการสมัคร ที่อาจพาให้คุณเกิดปัญหาผิดพลาดหรือการสะดุดใด ๆ แนะนำการติดตามขั้นตอนการสมัครอย่างละเอียดของที่นี่ จะทำให้คุณมีอีเมล์ส่วนตัวจาก Hotmail ที่ใช้ในด้านต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณภาพ

วิธีสมัคร Hotmail

วิธีสมัคร Hotmail หรือการสร้างบัญชี Email ใน Outlook

 

วิธีสมัคร Hotmail
  1. ให้เข้าไปที่ลิงก์ outlook.live.com หรือจะเข้าไปที่ hotmail.com ตามความคุ้นเคยก็ได้
  2. กดปุ่ม “สร้างบัญชีฟรี
วิธีสมัคร Hotmail

3. ใส่ชื่ออีเมลตามที่คุณต้องการ เป็นภาษาอังกฤษและตัวเลข

4. เลือกนามสกุลต่อท้ายอีเมล โดยจะมีให้เลือก 3 ชื่อคือ @outlook.co.th, @outlook.com และ @hotmail.com

5. กดปุ่ม “ถัดไป

วิธีสมัคร Hotmail

6. สร้างรหัสผ่าน ประกอบด้วยตัวอักษรอังกฤษ พิมพ์เล็ก ใหญ่ และตัวเลข จากนั้นเลือกว่าจะรับข้อมูลหรือข้อเสนอผลิตภัณฑ์ของทาง Microsoft หรือไม่
7. กดปุ่ม “ถัดไป”

วิธีสมัคร Hotmail

8. กรอก ชื่อ – นามสกุล แล้วกดปุ่ม “ถัดไป

วิธีสมัคร Hotmail

9. เลือกประเทศ และวัน / เดือน / ปี เกิดของคุณให้ถูกต้อง กดปุ่ม “ถัดไป

วิธีสมัคร Hotmail

10. จากนั้นให้ตอบคำถาม หรือแก้ปริศนา ว่าไม่ได้เป็นบอทในการสมัคร จากนั้นกดปุ่ม “ถัดไป

วิธีสมัคร Hotmail

11. กรอกหมายเลขโทรศัพท์ กดปุ่ม “ส่งรหัส”

วิธีสมัคร Hotmail

12. กรอกรหัสผ่าน 6 หลักที่ได้รับจาก sms กดปุ่ม “ถัดไป”

เท่านี้ก็เรียบร้อยในขั้นตอนการสร้างบัญชี hotmail หรือ outlook นั้นเอง

เมื่อคุณได้ติดตามดูวิธีการสมัคร Hotmail จากภายในบทความนี้ ที่มีให้ศึกษาขั้นตอนต่าง ๆ อย่างละเอียด เพียงทำตามทีละขั้นตอนไปเรื่อย ๆ คุณจะสามารถเปิดใช้อีเมล์ได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ว่าชื่อบัญชีด้านหลังของคุณจะเป็น Hotmail หรือ Outlook และ live.com ไม่จำเป็นต้องสงสัยใด ๆ เพราะเป็นเครือเดียวกันทั้งหมด มีรูปแบบการส่งอีเมล์ที่เหมือนกัน ระบบภายในจะไม่เปลี่ยนไปมากนัก ทั้งยังมีการอัปเดทให้ใช้งานได้ง่ายมากขึ้น ไม่มีความซับซ้อน พร้อมการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้ามา เพื่อให้เพิ่มความสะดวกต่อผู้ใช้งานมากขึ้น การพัฒนาระบบภายในของ Hotmail เป็นการจัดทำจากผู้พัฒนาของ Microsoft ที่เข้าถึงทุกปัญหาของผู้ใช้งานอีเมล์โดยตรง พร้อมการจัดทำส่วนต่าง ๆ ให้น่าสนใจมากขึ้น ใช้ประโยชน์ได้ดีกว่าเดิม ที่สำคัญที่สุดทุกฟีเจอร์และทุกข้อความที่ส่งภายในระบบของ Hotmail จะเป็นการใช้งานฟรีทั้งหมด มีพื้นที่ให้จำนวนมาก คุณจึงสามารถส่งข้อมูลหากันได้อย่างสบายใจ ไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมใด ๆ ทั้งสิ้น พร้อมไปด้วยขั้นตอนการสมัครที่ไม่ยุ่งยากเลยแม้แต่น้อย