สมัคร facebook | สมัคร Hotmail | สมัคร Gmail
Saturday, 13 April 2024

สมัคร Gmail

20 Feb 2023
945

การสมัครอีเมล์มีความสำคัญต่อผู้ใช้งาน ทั้งในระดับของคนทำงานและกลุ่มการเรียนการสอน จึงมีการจัดทำขั้นตอนสำหรับการสมัครอีเมล์ของหลากหลายค่ายที่มีชื่อเสียง เพื่อทำให้การสมัครง่ายขึ้น และไม่ทำให้ต้องรู้สึกกังวลใจ  โดยเฉพาะการสมัครกับค่ายดังอย่าง Gmail ที่กำลังได้รับความนิยมสูง หลังการสมัครแล้วจะสามารถเข้าใช้งานพื้นที่ขนาดใหญ่ สำหรับการเก็บข้อมูลสำคัญต่าง ๆ อย่าง Google Drive ที่จะเข้าใช้ทั้ง Google Document และ Google Sheet รวมไปถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่เหมาะต่อการใช้ในกลุ่มคนทำงานและกลุ่มนักเรียน นักศึกษาได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าให้ประโยชน์แบบครบทุกด้าน ดังนั้นจึงเป็นหนึ่งในอีเมล์ที่มีคนเข้ามาสมัคร เพื่อเป็นทางเลือกต่อการใช้งานทุก ๆ ด้านกันมากขึ้น ซึ่งต้องยอมรับว่าการสมัคร Gmail จะไม่ยุ่งยากและมีขั้นตอนการทำเพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้บริการจาก Gmail ยังสามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นดังได้ เช่น YouTube, คลังเก็บภาพอย่าง Photos, การเชื่อมต่อกับ Google Play เพื่อการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ และการเชื่อมต่อกับหน้า Google เพื่อการค้นหาข้อมูลสำคัญได้เป็นอย่างดี  ซึ่งจะเริ่มต้นจากการคลิกเข้าสู่สร้างบัญชีผู้ใช้งาน Gmail บนหน้าหลักของทาง Google โดยตรง คลิกการสร้างบัญชีและคลิกสำหรับการใช้งานส่วนตัวของฉัน จากนั้นจะปรากฏปุ่มการสร้างบัญชี ที่มีให้คุณใส่ชื่อ-นามสกุล และการตั้งชื่อของผู้ใช้ พร้อมการตั้งรหัสผ่านกับการยืนยันที่ควรจะต้องใช้ตัวอักษร 8 ตัว มีการผสมกันของทั้งตัวอักษร ตัวเลข และสัญลักษณ์ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการถูกแฮกรหัสที่ง่ายจนเกินไป

วิธีการ สร้างบัญชี สมัคร Gmail ใหม่

วิธีสมัคร gmail

 

 • ไปที่หน้า สร้างบัญชี Gmail https://accounts.google.com/SignUp หรือหากเข้าไปยังหน้าหลักของ www.google.com ให้คลิกปุ่ม “ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
วิธีสมัคร gmail
 • กดปุ่ม “สร้างบัญชี” เลือก ‘สำหรับการใช้งานส่วนตัวของฉัน’
วิธีสมัคร gmail
©2018 Google LLC, used with permission. Google and the Google logo are registered trademarks of Google LLC.

มาถึงหน้าสร้างบัญชี Google ให้กรอกข้อมูลให้ถูกต้องและครบถ้วนดังนี้

 1. ชื่อ – นามสกุล
 2. ชื่อผู้ใช้ ซึ่งจะเป็นชื่อของ email ท่านเช่น moohin2023update@gmail.com, moohin55@gmail.com (ใส่แค่ชื่อผู้ใช้ไม่ต้องใส่ @gmail.com และชื่อ email ต้องเป็นอักษรอังกฤษ ตัวเลข และจุดเท่านั้น)
 3. รหัสผ่าน กำหนดได้อย่างน้อย 8 ตัว ประกอบไปด้วยตัวอักษรอังกฤษ ตัวเลขผสมกัน
 4. กดปุ่ม “ถัดไป
วิธีสมัคร gmail
©2018 Google LLC, used with permission. Google and the Google logo are registered trademarks of Google LLC.

มาถึงหน้าที่ 2 ของขั้นตอนการสมัคร gmail ก็ให้กรอกข้อมูลให้ครบถ้วนเช่นเดิม

 1. หมายเลขโทรศัพท์ ในข้อนี้จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ไม่บังคับ
 2. ที่อยู่อีเมลสำรอง ในข้อนี้จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ไม่บังคับเช่นกัน
 3. วัน / เดือน / ปี ของคุณ
 4. ระบุ เพศ ของคุณ
 5. กดปุ่ม “ถัดไป

ซึ่งใน 2 ข้อแรกไม่ได้บังคับให้ใส่ แต่ถ้าใส่ก็จะมีข้อดีอยู่มากเพราะจากการที่คุณระบุ หมายเลขโทรศัพท์ ก็จะทำให้บัญชีของคุณปลอดภัยมากขึ้น หรือหากจำรหัสผ่านไม่ได้ หมายเลขโทรศัพท์ ก็จะเป็นข้อมูลสำคัญในการกู้บัญชีของคุณ

 • ในขั้นตอนนี้หากคุณใส่หมายเลขโทรศัพท์ จะมี SMS แจ้งรหัส 6 หลักเพื่อใช้ยืนยันตัวตอนในขั้นตอนนี้ ดังนั้นหมายเลขโทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้ต้องเป็นเบอร์ที่สามารถติดต่อได้จริง
วิธีสมัคร gmail
©2018 Google LLC, used with permission. Google and the Google logo are registered trademarks of Google LLC.
 • ขั้นตอนสุดท้ายการยอมรับข้อตกลงในการเข้าใช้บัญชี Gmail โดยคุณต้องอ่านข้อตกลงทั้งหมด ปุ่ม “ฉันยอมรับ” จึงจะปรากฎขึ้นให้กดนั้นเอง
 • จากนั้นก็จะเข้าสู่หน้า Gmail ของเรา สามารถส่ง email หรือใช้สมัครบริการต่างๆ ได้เลย

วิธีสมัคร gmailผลิตภัณฑ์ของ Google

แน่นอนว่า Gmail ในปัจจุบันถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่ใช้โทรศัพท์มือถือระบบแอนดรอยด์ ที่ต้องใช้ในการ Login เข้าใช้บริการ Play Store และบริการอื่นๆ ของ Google ด้วย รวมไปถึงกลุ่มคนทำงานที่ใช้ Google Drive ต่างก็มีบัญชีอีเมล Gmail เช่นกัน จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Gmail คือหนึ่งในฟรีอีเมลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั้นเอง หวังว่าบทความแนะนำ วิธีการสมัคร Gmail นี้จะเป็นประโยชน์กับทุกท่านนะครับ

บทความอื่นๆเกี่ยวกับ Email

 • ลืมรหัสผ่าน Gmail ทำอย่างไรดี?
 • วิธีเปลี่ยนรหัสผ่าน รีเซ็ตรหัสผ่าน Gmail
 • รู้จักกับผู้ให้บริการ Email เจ้าอื่นๆ

การใส่ข้อมูลสำหรับการสมัครสมาชิก Gmail ควรใส่ข้อมูลจริงอย่างครบถ้วน เพื่อความถูกต้องและความปลอดภัยของบัญชี โดยเฉพาะการใส่เบอร์โทรศัพท์ ที่จะเป็นการยืนยันรหัสต่าง ๆ คุณควรใส่เบอร์ที่ใช้เป็นประจำ หรือเป็นเบอร์แยกส่วนต่างหากจากการใช้ชีวิตของคุณ เพื่อทำให้เกิดความปลอดภัยต่อการสมัครมากขึ้น เมื่อสมัครสมาชิกเรียบร้อยแล้ว คุณจะสามารถใช้งาน Gmail ได้หลากหลาย และให้ประโยชน์สูง พร้อมการใช้บนมือถือที่รองรับต่อทั้งระบบ Android และ iOS  รวมไปถึงการใช้บนเครื่องคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊ค ที่จะล็อกอินเพื่อเข้าใช้งาน Google ได้ตามปกติ โดยเฉพาะผู้ที่ใช้โทรศัพท์มือถือระบบ Android จำเป็นอย่างมาก ที่จะต้องมีบัญชีของ Gmail เพื่อทำการ Login บนหน้า Google และ การเข้าใช้งาน Play Store รวมไปถึงบริการด้านอื่น ๆ ของทาง Google โดยตรง ซึ่งจะให้ประโยชน์ต่อผู้ที่อยู่ในวัยทำงานอย่างมาก เนื่องมาจากบัญชีของ Gmail จะมาครบถ้วนทุกด้าน ที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงานอย่างสูงสุด หลังการทำงานที่เสร็จสิ้นเรียบร้อย จะสามารถแชร์ต่อสู่เจ้าของงานได้โดยตรง แทบไม่ต้องส่งอีเมล์ซ้ำหากัน เพียงแค่อีกฝ่ายมีบัญชี Gmail ของคุณก็แชร์งานกันได้ เพียงเท่านี้ก็จะเข้าถึงงานซึ่งกันและกันได้ทันที

 

รูปภาพจาก moohin.com