สมัคร facebook | สมัคร Hotmail | สมัคร Gmail
Saturday, 13 April 2024

สมัคร Facebook

20 Feb 2023
944

โซเชียลชื่อดังอย่าง Facebook คือ ผู้ให้บริการสังคมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอด การสมัครสมาชิกจึงเป็นเรื่องสำคัญของใครหลาย ๆ คน ที่ยังไม่คุ้นเคยกับการเล่นโซเชียลประเภทนี้มาก่อน หรืออาจมีปัญหาการกลับไปสมัครใหม่แล้วไม่สามารถทำได้ ทั้งยังได้ยินคำร่ำลือเรื่องการสมัครยาก พลาดนิดเดียวอาจทำให้สมัครไม่ได้เลย หรืออาจต้องรอไปอีกนาน  ซึ่งจะจริงหรือไม่? สามารถติดตามดูได้จากภายในบทความนี้ อย่ารีบ! ถอดใจ จนกว่าจะได้รู้ว่าการสมัครจริงเป็นอย่างไร? เริ่มต้นเพียงแค่คุณหาอีเมล์ในการสมัครและเชื่อมต่อ หรือใช้เป็นเบอร์โทรศัพท์ที่คุณจะไม่ทำหายง่าย ๆ มาเป็นตัวช่วยสำคัญ  จากนั้นให้เริ่มคลิกการสร้างบัญชีใหม่ได้ทันที โดยอีเมล์หรือเบอร์โทรศัพท์ที่นำมาใช้ แนะนำให้เลือกแบบที่ไม่ต้องใช้งานบ่อยครั้ง พร้อมแยกออกจากส่วนของการทำงาน แต่คุณจะต้องมีการจดจำรหัสผ่านอีเมล์นั้น ๆ ให้ได้ หรือต้องเป็นเบอร์ที่ไม่ถูกปิดง่ายจนเกินไป เพราะทั้งอีเมล์และเบอร์โทรศัพท์นี้ จะต้องถูกเชื่อมต่อกับ Facebook ของคุณ ถ้าเกิดปัญหาต่าง ๆ ขึ้นมา เช่น การถูกแฮกหรือการต้องยืนยันตัวตน จากสาเหตุต่าง ๆ การยืนยันผ่านทั้ง 2 แบบที่กล่าวมา จะถูกนำมาเป็นส่วนสำคัญของการกู้คืน Facebook ของคุณทันที ดังนั้นจึงเห็นได้ว่าการเตรียมความพร้อม ควรต้องเริ่มต้นตั้งแต่การมองหาอีเมล์ หรือเบอร์โทรศัพท์มาผูกกับบัญชี Facebook คุณจะต้องคิดให้ดีก่อน ซึ่งถ้าต้องการสมัครอย่างราบรื่นและถูกต้องทุกขั้นตอน ขอแนะนำให้ศึกษาขั้นตอนต่าง ๆ ต่อจากนี้ได้เลย

แต่ก่อนที่จะสมัคร Facebook ได้ก็ต้องมี email ส่วนตัวก่อนและหากใครยังไม่มีอีเมล สามารถดูวิธีสมัคร gmail หรือ hotmail ได้ และอีกวิธีหนึ่งคือใช้หมายเลขโทรศัพท์ของท่าน

วิธีสมัคร facebook

วิธีสมัคร facebook ง่ายและเร็ว

วิธีสมัคร facebook
  • เข้าไปที่ facebook.com เมื่อเข้ามาหน้า Facebook แล้วหากต้องการเปลี่ยนภาษา กดเลือกภาษาที่ท่านต้องการที่ด้านล่างได้เลย
  • จากนั้นเริ่มทำการสมัคร กดไปที่ปุ่ม “สร้างบัญชีใหม่
วิธีสมัคร facebook
  • กรอกชื่อจริง – นามสกุลจริง จากนั้นกดปุ่มถัดไป
วิธีสมัคร facebook
  • ระบุวัน / เดือน / ปี เกิดของคุณ
วิธีสมัคร facebook
  • ป้อนหมายเลขโทรศัพท์ ที่ใช้สำหรับลงทะเบียน และรับรหัสการสมัคร
วิธีสมัคร facebook
  • ระบุเพศ จากนั้นกดปุ่มถัดไป
วิธีสมัคร facebook
  • ตั้งรหัสผ่าน สำหรับใช้เข้าสู่ระบบ facebook จากนั้นกดปุ่ม “สมัคร”
วิธีสมัคร facebook
  • กดปุ่มตกลง เพื่อเข้าสู่ระบบ facebook
วิธีสมัคร facebook
  • ป้อนรหัส 5 หลัก ที่ได้รับจาก sms จากเบอร์ที่ลงทะเบียนไว้ เท่านี้ก็สมัครเรียบร้อยแล้ว

ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นการสมัคร Facebook รุ่นใหม่ ของปี 2023 คุณควรเรียนรู้ขั้นตอนของการสมัครไว้ก่อน เพื่อทำให้การสมัครและเข้าใช้งานขั้นต้น เป็นไปอย่างง่ายดายและมีความปลอดภัยมากขึ้น นอกจากนี้การจัดเก็บเรื่อง Username และ Password ของ Facebook อีเมล์และเบอร์โทรศัพท์ที่เชื่อมต่อกับบัญชีของคุณ เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาด ที่สำคัญคือเมื่อสมัครสมาชิกแล้ว ไม่ควรคลิกลิงค์แปลกปลอมใด ๆ ที่ถูกส่งมาทั้งบนหน้าเฟซปกติ และ Inbox Messenger ไม่เช่นนั้นคุณอาจถูกแฮกระบบไปแบบง่าย ๆ เลยทีเดียว นอกจากนี้การใส่ข้อมูลต่าง ๆ ในระหว่างการสมัครสมาชิก รวมไปถึงเบอร์โทรศัพท์จะต้องเป็นข้อมูลจริงทั้งหมด เพราะทาง Facebook จะมีให้คุณทั้งการยืนยันผ่านทางอีเมล์ และรหัสผ่านที่ถูกส่งไป SMS บนมือถือ สำหรับการลงทะเบียนเป็นเลข 5 หลัก และเบอร์ที่คุณใช้เชื่อมต่อเพื่อการยืนยันบัญชี จะต้องเป็นเบอร์นี้ไปตลอด จนกว่าคุณจะเข้าไปเปลี่ยนแปลงการตั้งค่า เพื่อเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ใหม่ เมื่อคุณทำตามขั้นตอนอย่างครบถ้วน เพียงเท่านี้ก็สามารถเข้าไปร่วมสนุก และพบปะพูดคุยกับผู้คนทั่วโลกบน Facebook ได้ทันที